image banner
Hội đồng Nhân dân xã Giang Sơn Tây Khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 7
Lượt xem: 124

Ngày 28/12/2023, Hội đồng Nhân dân xã Giang Sơn Tây Khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 7. Tham dự có bà Kiều Thị Trâm – Đại biểu HĐND huyện tổ số 1,các đại biểu HĐND xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, các ban ngành, đoàn thể cấp xã, đại diện Trường THCS Giang Sơn, Trường Mầm non, Trường Tiểu học, Trạm y tế, Quỹ tín dụng ND Giang Sơn,  HTXDVNN, các đồng chí bí thư, xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trận 4 xóm.

Ảnh: toàn cảnh Kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe đại diện UBND xã báo cáo về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo kết quả thực hiện đầu tư công năm 2023, kế hoạch đầu tư công năm 2024; báo cáo thực hiện thu chi ngân sách 11 tháng đầu năm 2023, dự toán ngân sách năm 2024; báo cáo giải trình các vấn đề cử tri quan tâm tại kỳ họp thứ 7, thông qua các tờ trình của UBND xã. Thường trực HĐND xã cũng đã báo cáo kết quả hoạt động năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; thông qua tờ trình HĐND xã về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024.

Ảnh: Đồng chí Đỗ Sỹ Anh - CT UBND xã báo cáo tại kỳ họp

Cũng trong kỳ họp này, Đại diện MTTQ xã đã thông qua thông báo của MTTQ xã về công tác phối hợp xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến nguyện vọng của cử tri trong năm 2023.

Kỳ họp đã dành thời gian để các đại biểu về dự chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Bà Kiều Thị Trâm đã đại diện cho đại biểu HĐND huyện tổ số 1 báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí: Kiều Thị Trâm - Đại biểu HĐND huyện báo cáo tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Thế Châu, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND xã và có các giải pháp khắc phục các vấn đề cử tri quan tâm; các Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND xã  tiếp tục phát huy thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình, thường xuyên giám sát các ban ngành trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND có hiệu quả.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thế Châu phát biểu kết luận kỳ họp

Kỳ họp đã thành công tốt đẹp. Đây là cơ sở pháp lý để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trong năm 2024 và là tiền đề cho các năm tiếp theo./.

BẢN ĐỒ XÃ GIANG SƠN TÂY - HUYỆN ĐÔ LƯƠNG

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ GIANG SƠN TÂY