image banner
Lượt xem: 1513

Chiều ngày 6/1, Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự có các đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Hoàng Hữu Hùng – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Đoàn Văn Lợi – Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện và các đảng viên trong chi bộ.

Các đại biểu tham dự.

Trong năm, Đảng bộ đã chỉ đạo chi bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện và Chi bộ phòng Tài nguyên Môi trường thực hiện quy trình thủ tục kết nạp 3 đảng viên. Thực hiện tốt công tác quản lý Đảng viên, chuyển đi 5 đảng viên, tiếp nhận 2 đảng viên. Lập hồ sơ đề nghị cấp trên trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, tổ chức trao huy hiệu Đảng cho 2 đồng chí. Chỉ đạo tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 – 2025 thành công.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Dưới sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chủ động tham mưu của các phòng, ngành, điều hành quyết liệt của chính quyền năm 2022 trên các mặt kinh tế, xã hội đạt được nhiều kết quả nổi bật: Có 25/27 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Giá trị gia tăng bình quân đầu người đạt 66 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế ngành tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Tổng giá trị gia tăng ước đạt 9.500 tỷ đồng. Công tác thu ngân sách lũy kế đến ngày 21/11/2022 đạt 734 tỷ đồng. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 109.000 tấn. Hoàn thiện đề án xây dựng đô thị trung tâm huyện Đô Lương đạt tiêu chí đô thị loại IV, làm tiền đề cho huyện Đô Lương thành thị xã trước năm 2030. Ngành Giáo dục tiếp tục giữ vững vị trí top dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 87%. Thực hiện tốt công tác chính sách người có công với số tiền chi trả bình quân mỗi tháng gần 11 tỷ đồng.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Duy trì hoạt động của Thường trực, 2 ban HĐND huyện đảm bảo quy chế đề ra. Hoạt động của các tổ đại biểu, các đại biểu HĐND huyện đảm bảo quy định tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho thường trực và 2 ban HĐND huyện đảm bảo quy định.  Kết quả trong năm 2022, có 7 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có 4 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu; 7 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Đoàn Văn Lợi – Phó chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, Đảng bộ cần bám sát chỉ tiêu kế hoạch của Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm,  chủ động tham mưu kịp thời, có chất lượng cho cấp ủy trong công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Nguyễn Đăng Hồng – Chánh văn phòng HĐND – UBND trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Thúy Hằng

Nhân dịp này, Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022.

Thúy Hằng

BẢN ĐỒ XÃ GIANG SƠN TÂY - HUYỆN ĐÔ LƯƠNG