image banner
ĐOÀN XÃ GIANG SƠN TÂY TỔ CHỨC KHAI GIẢNG LỚP HỌC BƠI MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM TRÊN ĐỊA BÀN
Lượt xem: 101

Nằm trong chuỗi hoạt động của BCĐ chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chiều ngày 11/6/2024 BCH đoàn xã phối hợp với ban văn hóa tổ chức khai giảng lớp học bơi miễn phí năm 2024 cho các trẻ em trên địa bàn.

Ảnh: toàn cảnh buổi khai giảng lớp học bơi miễn phí

Tham gia buổi khai giảng có đồng chí Nguyễn Thế Châu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong BVT Đảng ủy, BCH đảng bộ, đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp xã, trạm y tế xã cùng toàn thể các em đăng ký và các bậc phụ huynh.

Lớp học đã thu hút gần 50 trẻ em trên địa bàn tham gia. Lớp học bơi được tổ chức hàng ngày từ ngày 11/6 đến ngày 21/6. Trong quá trình học bơi có sự tham gia quản lý của BCH đoàn xã và các tình nguyện viên trên địa bàn.

Ảnh: BCH đoàn xã hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản của môn bơi

Tại lớp học bơi, các em được hướng dẫn những kỹ năng bơi lội cơ bản và thực hành trên bể bơi di động; kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước; sơ cấp cứu khi có tai nạn xảy ra.

Ảnh: Các e thực hành kỹ năng bơi trong môi trường nước

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em trên địa bàn được trang bị tốt nhất về kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước nên UBND xã đã trích kinh phí hỗ trợ. Vì thế các em tham gia lớp học bơi được miễn phí học phí hoàn toàn.

Đây là hoạt động thiết thực, cần được nhân rộng và lan tỏa để các em thiếu niên, nhi đồng có một mùa hè an toàn, thú vị và bổ ích.

Tác giả: Trần Phượng

BẢN ĐỒ XÃ GIANG SƠN TÂY - HUYỆN ĐÔ LƯƠNG